3 thực phẩm xóa tan nỗi lo bệnh mất ngủ kinh niên

Giấc ngủ ngon tuy không giúp bạn chữa khỏi tất cả các bệnh nhưng nếu bị mất ngủ thì chắc chắn cơ thể sẽ sinh bệnh. Những người bị mất ngủ kinh niên không chỉ phải trải qua những ngày tháng mệt mỏi, nhớ trước quên sau mà còn nguy cơ đối diện với nhiều căn bệnh khác nhau do bị suy nhược cơ thể, nhất là ở người cao tuổi. Chữa bệnh mất ngủ kinh niên khó  hay dễ còn phụ thuộc vào bệnh nhân có  cải thiện được tinh thần hay không, phần khác cũng phụ thuộc vào thuốc điều trị. Có 3 loại thực phẩm người bị mất ngủ không nên bỏ qua, chúng đều là những nguyên liệu để nấu ăn, làm thuốc rất đỗi quen thuộc. Cùng xem đó là những loại thực phẩm nào nhé.

3 thực phẩm là người bạn tốt của bệnh nhân mất ngủ.

1. Nhóm nhiều inositol có trong quả cam, chanh

3-thuc-pham-xoa-tan-noi-lo-benh-mat-ngu (1)

Chất trên giống như vị thuốc an thần tự nhiên, giúp bệnh nhân bị mất ngủ giảm muộn phiền, bớt những suy nghĩ tiêu cực, cải thiện tốt chứng rối loạn giấc ngủ. Không chỉ có vậy, chất inositol còn giúp người binh thường kìm chế và bình tình hơn khi gặp vấn đề khó  khăn.

Bạn nên vắt lấy nước cốt chanh, cam pha chung với nước ấm và hạn chế cho đường vào. Bạn có thể dùng thức uống này vào buổi tối nhưng phải uống trước khi ngủ vài tiếng. Có ý kiến cho rằng những hợp chất khác có trong 2 loại quả này có thể gây khó ngủ nếu uống trước khi ngủ.

2. Rau cải xoong trị bệnh mất ngủ kinh niên

3-thuc-pham-xoa-tan-noi-lo-benh-mat-ngu

Làm việc quá sức cũng khiến bạn lâm vào tình trạng mất ngủ  dù cơ thể rất mệt mỏi. Để gân cốt được giãn thoải mái hơn bạn nên ăn nhiều rau cải xoong. rau này chứa rất nhiều Ca và Mg nên hiển nhiên có thể làm cho các cơ bắp của bạn được thư giãn.

Cải xoong không xa lạ gì và chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ngon từ chúng, nen khi ăn rau  còn nóng..

3. Rau cần tây cho người bị mất ngủ.

3-thuc-pham-xoa-tan-noi-lo-benh-mat-ngu3

Nếu như rau cải xoong tác động tích cực đên cơ bắp của bệnh nhân thì rau cần lại giúp giải tỏa tinh thần hiệu quả. Ăn rau cần thường xuyên làm cho giấc ngủ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể luân phiên sử dụng những thực phẩm trên để trị mất ngủ hoặc đồng thời có thể kết hợp cả ba để cho hiệu quả nhanh hơn. Công thức như sau:

– Cam, chanh mỗi thứ 1 lột bỏ phần vỏ ngoài.

– Rau cần tươi cần khoảng 8-9 tép

– Cải bó xoong cần nửa bó.

– Rau xà lách nửa bó, chọn lấy phần gốc rau.

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên, cắt nhỏ, trộn đều với nhau rồi đem ép hoặc xay nhuyễn. Thức uống vừa tạo nên uống hết nhanh, để lâu dễ bị biến chất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục