4 Cách ngủ ngon giấc không nên bỏ qua

Tình trạng mất ngủ gần như có thể xảy đến với bất kì ai ở nhiều thời điểm khác nhau, có thể là kéo dài thường xuyên liên tục hoặc chỉ trong thời gian ngắn. Và ngày nay cuộc sống công nghệ hiện đại phát triển nên khá nhiều yếu tố chi phối như: máy tính, smartphone, công việc căng thẳng …có thể làm tình trạng strees tăng cao mà gây rối loạn giấc ngủ sinh học của bạn. Hãy chọn 1 trong 4 cách ngủ ngon giấc không nên bỏ qua để có giấc ngủ sâu và dài hơn. 

 ngu

Bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn với một số biện pháp đơn giản như sau:

1. Tránh xa các thiết bị điện tử công nghệ 

Không gian ít ánh sáng thì cơ thể chúng ta sẽ có xu hướng tiết nhiều hoormon thúc đẩy cơ thể dễ buồn ngủ hơn hẳn, vì vậy không gian phòng ngủ bạn cần chú ý tới việc hạn chế ánh sáng của đèn điện, các thiết bị công nghệ, đặc biet là không nên xem phim trước khi ngủ hay cầm điện thoại vì làm như vậy sẽ gây ức chế hệ thần kinh khiến bạn rất khó ngủ. Đặc biệt bạn nên tránh việc sử dụng các ứng dụng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Instagram,…

2. Nên tắm nước nóng trước khi ngủ 

Để có giấc ngủ nhanh chóng bạn có thể dùng nước nóng tắm trước khi ngủ, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn do nước nóng làm các mạch máu dưới da giãn ra giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn giúp cho oxy lên não dễ dàng giúp bạn cảm nhận được cơn buồn ngủ nhanh hơn. Bạn có thể tắm bằng nước nóng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể sảng khoái và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

ngu-1

Lý tưởng nhất là tắm với nhiệt độ khoảng trên 38 độ C. Điều kiện tốt nhất là bạn có thể ngâm mình vào bồn tắm đầy nước ấm và thư giãn khoảng 20 phút để có được hiệu quả tốt nhất.

3. Hạ nhiệt độ trong phòng trước khi đi ngủ 

Sẽ dễ dàng là những chú mèo lười khi nhiệt độ phòng bạn trở nên xuống thấp hơn, một căn phòng mát mẻ sẽ giúp cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ và bạn sẽ có một đêm thật ngon giấc.

Tuy nhiên chúng tôi xin lưu ý cùng các bạn một điều đó là việc tắm nước nóng sau khi nằm điều hòa rất nguy hiểm nên cần phải giữ nhiệt độ 1 cách hợp lý, đặc biệt với những người bị bệnh hô hấp. Lưu ý không nên thực hiện 2 phương pháp này cùng một lúc nhé!

4. Đọc sách trước khi ngủ

Còn gì dễ ngủ hơn và giảm căng thẳng khi trước đó bạn đọc sách, việc này sẽ giúp cho trí óc bạn thư giãn dễ ngủ hơn hẳn. Tất nhiên là bạn chỉ nên đọc những cuốn sách nhẹ nhàng thư giãn chứ không nên độc sách có nôi dung kinh dị hay tốn nhiều suy nghĩ sẽ gây phản tác dụng đấy bạn nhé!

doc-sach-in_26154562

Ngoài 4 cách đơn giản ở trên có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn mà không cần dùng thuốc, hãy tạo cho mình một tâm lí thoải mái nhất chìm vào giấc ngủ, hạn chế làm việc về đêm và ngủ đúng giờ để cơ thể luôn khỏe mạnh các bạn nhé!

 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục