Bài thuốc chữa mất ngủ từ hoa súng rất hiệu nghiệm

Hoa súng mọc nhiều tại các ao hồ, đầm lầy rất đẹp. Trong đông y sử dụng loại hoa này làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả, nhất là đối với các bệnh suy giảm tình dục và bệnh mất ngủ. Hoa súng được xác định có tác dụng giúp an thần, trợ tim,… rất tốt, không thua kém gì cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả. Dưới đây là bài thuốc trị mất ngủ từ cây hoa súng để các bạn tham khảo áp dụng.
bai-thuoc-chua-mat-ngu-tu-hoa-sung

Bài thuốc chữa mất ngủ từ hoa súng rất hiệu nghiệm

Bài thuốc chữa mất ngủ từ hoa súng rất hiệu nghiệm

Để chữa bệnh mất ngủ là có giấc ngủ ngon, sâu hơn mỗi ngày, các bạn có thể áp dụng theo một trong 2 cách từ hoa súng như sau:
Cách 1: dùng hoa súng liều lượng khoảng 15 – 30g đem sắc với 200ml nước cho đến khi còn 50ml (nhớ đun nhỏ lửa). Dùng bài thuốc uống 1 lần trong ngày. Uống liên tục 7 – 10 ngày sẽ có tác dụng.
Cách 2: dùng kết hợp hoa súng với các nguyên liệu gồm tâm sen, hoa nhài lượng tương đương nhau (mỗi loại từ 10 – 15g). Tất cả các vị thuốc trên đem sấy khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi uống 2 lần trong ngày. Uống trong 1 tuần sẽ có tác dụng.
Ngoài công dụng chữa bệnh mất ngủ, hoa súng còn có tác dụng rất tốt trong các trường hợp giúp tăng cường sinh lực, sử dụng trong các trường hợp tình dục bị kích thích, di tinh, mộng tinh, mỏi gối do thận yếu… Khi đó, các bạn có thể áp dụng các bài thuốc với hoa súng tương ứng như sau:

Bài thuốc từ hoa súng giúp tăng cường sinh lực

Dùng món ăn bài thuốc gồm các nguyên liệu: củ súng, củ mài, hạt sen, vừng đen, đậu đen, mỗi thứ tuỳ vị từ 100g – 200g. Tất cả đem cho vào nồi nấu cháo với gạo. Trước đó bạn cần sao vừng cho thơm, bỏ tâm hạt sen, củ súng và củ mài đem làm sạch, ngâm với nước trong khoảng 2 giờ.
Nên thực hiện món ăn bài thuốc này mỗi tháng từ 2 – 4 lần sẽ rất hiệu quả giúp bồi bổ cơ thể, phòng tránh các chứng bệnh suy giảm tình dục.

Chữa suy nhược cơ thể, đổ mồ hôi trộm, di tinh

Dùng món ăn bài thuốc từ củ súng 400g và củ mài 800g.
Các bạn cần dùng nguyên liệu ở dạng phơi khô, thái lát, tán nhỏ các vị thuốc trên, tán nhỏ, mỗi lần dùng 10g nấu thành cháo ăn hàng ngày.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục