Bài thuốc dành cho người ngủ khó, ngủ mơ

Thao thức mãi mới ngủ được, khi ngủ hay nằm mơ là tình trạng của nhiểu người. Chất lượng giấc ngủ kém sẽ khiến cơ thể mệt mỏi vào ngày hôm sau, khả năng ghi nhớ và tập trung cũng kém hơn. Đây là những ảnh hưởng thấy ngay được còn về lâu dài hậu quả còn nặng nề hơn rất nhiều. Khi thấy bắt đầu có dấu hiệu bị khó ngủ, ngủ mơ bạn hãy dùng những món ăn, bài thuốc sau để khắc phục nhé.

bai-thuoc-danh-cho-nguoi-ngu-kho-ngu-mo (1)

Bài thuốc dành cho người ngủ khó, ngủ mơ

Bài thuốc số 1: 12g phục thần, 9g bá tử nhân, ngũ vị tử mỗi vị. 3 nguyên liệu cho vào ấm, đổ thêm nước vào đun sôi vài phút. Chắt lọc lấy phần nước và chia làm 2 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống hấm ấm thuốc rồi và thêm vào 30g mật ong nguyên chất. Uông thang thuốc này liên tục trong 5 ngày.

Bài thuốc số 2: 6g táo nhân chua, nhãn lấy phần cùi 15g. 2 nguyên liệu sắc thuốc chung uống hết trong 1 ngày.

Bài thuốc số 3: mạch môn đông, đương qui 16g; táo nhân, bạch giới tử , sơn thù 12g mỗi vị; nhục quế 2g; hoàng liên 8g; nhân sâm 6g và thục địa 20g. Mỗi ngày sắc lấy 1 thang thuốc, uống được 10 ngày thì tính là 1 liệu trình.

Món ăn – bài thuốc giúp bạn ngủ ngon giác hơn

Món canh hạt sen:

Nguyên liệu: hạt sen 15g, thịt lợn chọn nạc 100g, khiếm thực 15g.

Thực hiện: Đun sôi nước cho các nguyên liệu vào hầm nhừ. Trước lúc tắt bếp nêm gia vị vào cho vừa ăn. Không nhất thiết phải dùng món này hằng ngày nhưng bạn nên cho vào thực đơn thường xuyên.

bai-thuoc-danh-cho-nguoi-ngu-kho-ngu-mo (2)

Món tim lợn nấu thuốc

Thành phần chính: tim lợn khoảng 150g, 20g ngọc trúc sâm.

Chế biến: Tim lợn rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn sau đó đem nấu nhừ với trúc sâm. Nên ăn món này mỗi ngày để khác phục bệnh nhanh nhất.

Món cháo đào hạnh nhân

Chuẩn bị: 10g hạt vừng đen, 10g đào hạnh nhân, 60g bầu dục lợn và lượng gạo vừa đủ.

Chế biến: vo gạo nấu cháo trước, khi cháo sôi cho từng nguyên liệu vào ninh nhừ. Thông thường bạn cần ăn liên tục ít nhất 3 ngày mới thấy công hiệu rõ ràng. Dùng cháo nóng vào buổi tối lúc gần đi ngủ là tốt nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục