Bấm huyệt chữa mất ngủ

Trong số rất nhiều cách để chữa trị bệnh mất ngủ thì phương pháp bấm huyệt chữa mất ngủ cũng được coi một cách hiệu quả. Với cách này thì các bạn dể dàng thực hiện với các huyệt đạo phổ biến.
Bấm huyệt chữa mất ngủ

Cùng tìm hiểu một số huyệt đạo dùng trong cách bấm huyệt chữa mất ngủ. Việc thực hiện bấm huyệt không nhất thiết phải thực hiện tất cả và đầy đủ mà chỉ cần thực hiện bấm huyệt một vài huyệt đạo, nếu người nào có nhiều kinh nghiệm hơn thì có thể thực hiện nhiều hơn.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa mất ngủ

Huyệt thiên trụ (C): Nằm dưới hộp sọ khoảng 1,5 cm và phía ngoài 1,5 cm từ cột sống. Lợi ích: Điều trị bệnh mất ngủ, căng thẳng, kiệt sức và mệt mỏi.
Huyệt phế du (D): Nằm giữa bả vai và cột sống, song song với tim. Lợi ích: Giảm chứng mất ngủ, và an thần.
Huyệt Phong phủ (Wind Mansion) (A): Huyệt nằm ở giữa gáy, dưới sọ. Bấm huyệt phong phủ có tác dụng điều trị bệnh mất ngủ cũng như giảm căng thẳng thần kinh.
Huyệt phong trì (B): Dưới nền sọ, trong chỗ lõm giữa hai cơ cổ lớn dọc, cách phía ngoài khoảng 4 – 5 cm tuỳ kích thước đầu. Lợi ích: giảm đau do viêm khớp, đau đàu và đau cổ gây mất ngủ.
Huyệt thần môn (F): Bên trong nếp gấp cổ tay, dưới ngón tay út. Lợi ích: giảm sự lo lắng, đổ mồ hôi lạnh và mất ngủ do phấn khích.
Huyệt nội quan (E): Nằm ở giữa, phía bên trong cánh tay, cách nếp gấp cổ tay khoảng hai ngón tay rưỡi. Lợi ích: giảm chứng mất ngủ và lo âu, đánh trống ngực, buồn nôn, khó tiêu.
Huyệt chấn thuỷ (H): Nằm ở trung tâm xương ức. Lợi ích: làm giảm căng thẳng, nghẽn ngực, lo lắng gây mất ngủ.
Huyệt ấn đường (G): Nằm ở giữa hai lông mày, lề sống mũi. Lợi ích: Nới lỏng hệ thống dây thần kinh trung ương, giảm lo lắng và mất ngủ.
Huyệt thương khâu (J): Ngay chỗ lõm phía dưới mắt các chân trong. Lợi ích: làm giảm chứng mất ngủ, đau gót chân và mắt cá chân, giảm huyết áp và lo lắng
Huyệt chiếu hải (I): Chỗ lõm ngay dưới mắt cá chân bên ngoài. Bấm huyệt chiếu hải có tác dụng điều trị bệnh mất ngủ và đau lưng.
Cách bấm huyệt trị mất ngủ đã được đông y thực hiện từ ngàn xưa , việc bấm huyệt này sẽ làm giảm đau, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp giải tỏa lo âu và thư giãn tốt hơn.. giúp mang lại một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục