Bệnh rối loạn tuần hoàn não là gì?

Y học cảnh  báo bệnh rối loạn tuần hoàn não là một căn bệnh nguy hiểm dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người mắc phải. Do vậy không ít lời khuyên của chuyên gia được đưa ra cho tất cả mọi người về việc phòng ngừa cũng như điều trị bệnh, và nếu như bạn chưa biết bệnh rối loạn tuần hoàn não là gì? thì hãy tham khảo trong định nghĩa sau đây. 

roi-loan-tuan-hoan-nao-la-gi

Bệnh rối loạn tuần hoàn não là gì?

Bệnh rối loạn tuần hoàn não hay còn được gọi tên khác là thiểu năng tuần hoàn não, bệnh chủ yếu là do tình trạng thiếu máu não thoáng qua hoặc nghiêm trọng, gây nên một số triệu chứng chính như: cảm giác tê bì các chi, mỏi mệt ở một bên người hoặc toàn thân, co giật các chi, giảm trí nhớ, mất tỉnh táo…..Những biểu hiện này ban đầu chỉ thoáng qua nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì có thể gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe như: gây tăng huyết áp, tiểu đường, gây bệnh tim mạch, gây tai biến mạch máu não có thể dẫn tới tử vong.

Trường hợp cấp tính: Đây là trường hợp bệnh xảy ra nhẹ và những biểu hiện hầu như không mấy nghiêm trọng và có thể chữa khỏi dứt điểm khi được điều trị hợp hiệu quả.

Trường hợp mãn tính: Đây là tình trạng bệnh rối loạn tuần hoàn não kéo dài trong một thời gian dài khó khăn trong điều trị. Khi bệnh trở nên mãn tính thường hay xảy ra ở người cao tuổi, làm suy giảm trí nhớ, gây lú lẫn, đau đầu trong mắt thường xuyên.

Bệnh rối loạn tuần hoàn não có thể gây phù não, rối loạn về tâm lý suy nghĩ, điều tiết cảm xúc nóng giận vui buồn thất thường. Vì bệnh ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe vì vậy mọi người nên tới gặp bác sĩ sớm chữa tuần hoàn não đảm bảo sức khỏe của mình tốt nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục