Phần lớn bị mất ngủ do chứng thiếu máu não bạn có biết

Bị mất ngủ do thiếu máu não chiếm tỉ lệ đến 80%, lượng máu lên não thấp đồng nghĩa với lượng cung cấp oxy không đủ, về lâu dài dẫn đến mất ngủ kinh niên, sức khỏe hao hụt thấy rõ.

Biểu hiện của những người bị mất ngủ do bị thiếu máu não là ban đầu ngủ ít, thức giấc giữa đêm, có thể trằn trọc tới sáng mới ngủ tiếp được. Tình trạng thiếu máu não xảy ra ở rất nhiều người nhưng thực tế không nhiều trong số họ nhận biết được điều này, đa số hiểu lầm do tuổi tác, bị căng thẳng,… Bệnh lý này có thể khắc phục đơn giản nhưng nếu sơ ý để bệnh kép dài cso thể khiến thể trạng. sức khỏe tụt giảm nghiêm trọng.

bi-mat-ngu-do-chung-thieu-mau-nao-ban-co-biet

Mất ngủ vì thiếu máu não – chớ coi thường

Não bộ của chúng ta vai trò như nhà lãnh đạo chính, chúng chỉ huy mọi hoạt động bên trong cơ thể của chúng ta. Mỗi ngày não phải xử lý rất nhiều công việc khác nhau và để hoạt đọng tốt chúng cần được cung cấp đủ dưỡng chất và oxy. Hiện tượng thiếu máu não hiểu đơn giản là sự lưu thông máu đến não bị ảnh hường xấu, chúng bị ngăn chặn hoặc làm chậm và hậu quả là não bộ không có đủ chất lẫn oxy dẫn đến suy nhược

Ảnh hưởng đầu tiên của thiếu máu não, tuàn hoàn máu não kém đó là gây rối loạn giác ngủ, biểu hiện rất dễ nhận thấy như chập chờn mỗi đêm, thao thức suốt thời gian dài, cố nhắm mắt nhưng vẫn không thể ngủ được, đang ngủ thì bị tỉnh giấc không ngủ lại được. Đi kèm thoa đó là cảm giác mỏi mệt, chân tay rệu rã, cổ gáy tê mỏi chúng khiến người bệnh rất khó tập trung khi làm việc, ban ngày ngủ gật, ù tai, hoa mắt, nhức đầu, chóng mặt, khả năng ghi nhớ giảm thấy rõ.

Cải thiện khi bị mất ngủ do chứng thiếu máu não

– Những bữa ăn khoa học: chú trọng tăng cường nhóm thực phẩm hình thành tế bào máu, bổ sung nhiều thành phần protein, sắt, vitamin hơn. Gợi ý các loại thực phẩm như trứng, sữa, hạt mè, cá thịt, gan động vật,…

– Tăng cường dưỡng khí cho não, thúc đẩy tuần hoàn máu não: bằng cách vận động cơ thể. Những bài tập yoga, đi bước nhỏ, đi bộ, những động tác tập thở,… Những biện pháp này cón giúp đầu óc được thư thái hơn, loại bỏ căng thẳng, thư giãn toàn thân.

– Có thể bổ trợ thêm các thuốc, thực phẩm bổ não và các chuyên gia khuyên người dùng chọn những sản phẩm có thành phần là thảo dược thiên nhiên, chúng an toàn, hiệu quả cao.

– Thay đổi lối sống, cách sinh hoạt nếu cần thiết: nếu bạn đang có công việc đòi hỏi sự tạp trung quá mức hay phải làm quá nhiều mỗi ngày thì nên thay đổi sớm, hay những đối tượng phải làm ca đêm liên tục cũng cần cân nhắc chọn việc khác.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục