Các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Hiện nay đang có không ít những người thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ và dễ bị thức dậy vào ban đêm gây ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã lấy các loại thuốc an thần, thuốc ngủ làm giải pháp. Rất nhiều người trong số đó chưa biết tới các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả ở dưới đây.

1. Rau nhút

Các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả
Rau nhút và các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

 
Đây là một loại rau thường được dùng để nấu canh ăn rất mát, giúp bồi bổ cơ thể và tốt cho bệnh dạ dày cũng như mạnh về gân cốt. Không những thế, rau nhút còn có tác dụng ích khí, làm dễ ngủ. Người bệnh vì thế nên thường xuyên tận dụng loại rau này để ăn giúp trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Bạn có thể dùng rau nhút nấy canh với lá vông non, khoai sọ, củ súng, tôm hay thịt nạc tùy thích.

2. Quả táo

Các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả
Táo  và các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.
 
Trong thành phần của quả táo có chứa các chất có tác dụng giúp an thần rất tốt, nhất là nhân táo. Chính vì thế, đây là một vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y để trị nhiều căn bệnh và đặc biệt tốt giúp khắc phục chứng mất ngủ. Bạn nên dùng các vị thuốc là đại táo hoặc hồng táo để làm thuốc dùng dưới dạng sắc nước hoặc nấu thành các món ăn để trị bệnh mất ngủ.

3. Chuối tiêu

Các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả
Chuối  và các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.
 
Chuối tiêu chính là “thuốc ngủ” có bọc vỏ, ngoài lượng Serotonin và N-acetyl-5-methoxytryptamine phong phú, loại quả này còn giàu magie giúp cơ bắp thả lỏng, thư giãn.

4. Khoai tây

Khoai tây có tác dụng giúp làm sạch các hợp chất axit gây cản trở hiệu ứng thôi miên của tryptophan. Vì vậy có thể giúp bạn khắc phục chứng mất ngủ hiệu quả. Cách tốt nhất là các bạn nên ăn khoai tây hoặc trộn khoai tây với sữa ấm ăn vào buổi tối sẽ tạo giấc ngủ ngon sau đó. Hoặc đơn giản nhất là bạn chỉ cần ăn một củ khoai tây nướng nhỏ vào buổi tối cũng là một cách hiệu quả giúp bạn có giấc ngủ ngon.

5. Đậu tương

Các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả
Đậu tương và các loại thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hiệu quả
 
Dùng đậu tương ăn vào mỗi buổi tối cũng sẽ giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon vào buổi tối hôm đó. Điều này tốt hơn cả đối với những người bị mất ngủ ở thời kỳ mãn kinh. Theo nghiên cứu, trong khoai tây có chứa các thành phần tự nhiên như estrogen, giúp ngăn ngừa cơn nóng bừng vào ban đêm có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn.
Bạn có thể ăn nhẹ đậu trước khi đi ngủ, ăn sống, trộn với dầu ôliu hoặc rắc muối lên trên.
Xin được thông tin thêm đến quý độc giả là mướp đắng chữa mất ngủ cũng mang lại hiệu quả tương tự. Như vậy, chỉ với các loại thực phẩm đơn giản, quen thuộc hàng ngày nếu biết cách sử dụng sẽ là những “siêu phẩm” trị mất ngủ hiệu quả. Các bạn hãy ghi nhớ và áp dụng để mất ngủ không còn là nỗi lo âu và cản trở tới công việc và chất lượng cuộc sống của mình.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục