Cách chữa mất ngủ cho bà bầu hiệu quả

Khi mang thai, hầu hết các hoạt động hay vấn đề nào về sức khỏe của người mẹ đều có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi. Trong đó, các trường hợp mẹ bầu thường xuyên bị mất ngủ cũng sẽ khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng. Mất ngủ khiến mẹ mệt mỏi, thiếu chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể và thai nhi nên dễ khiến cho em bé sau khi sinh ra sẽ bị kém phát triển. Chính vì thế, phụ nữ mang thai nếu bị mất ngủ thường xuyên thì phải được khắc phục kịp thời hiệu quả. Dưới đây là các cách chữa mất ngủ cho bà bầu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
Cách chữa mất ngủ cho bà bầu hiệu quả
Giấc ngủ ngon – Niềm ao ước của các bệnh nhân bệnh mất ngủ

Tư thể ngủ giúp trị mất ngủ
Tư thế ngủ cũng có ảnh hưởng nhất định tới việc bạn có được ngủ ngon hay không. Thông thường, phụ nữ mang thai khi nằm ngủ thường nằm nghiêng về bên phải hoặc nên trái. Để tránh bị bệnh mất ngủ, bạn được khuyên nên nằm nghiên bên trái vì như thế máu và oxy sẽ truyền đến thai nhau của bạn tốt hơn.
Tập thể thao giúp trị mất ngủ cho bà bầu
Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe thai kỳ và cả thai nhi. Nó cũng có tác dụng giúp các bạn thư giãn, thoải mái cơ thể để có giấc ngủ ngon hơn. Mẹ bầu nên lựa chọn một môn thể thao nhẹ nhàng để tập trong thời kì mang thai như đi bộ kết hợp với các động tác thể dục nhẹ nhàng. Bạn có thể tham gia luyện tập trong các lớp tập yoga sẽ rất tốt. Tuy nhiên hãy chú ý đừng tập luyện quá sức hoặc tập lúc đi gần đi ngủ vì như thế sẽ làm bạn rất khó ngủ.
Chế độ ăn giúp trị mất ngủ cho bà bầu
 
Cách chữa mất ngủ cho bà bầu hiệu quả
Chuối và cách chữa mất ngủ cho bà bầu hiệu quả.
 
Chế độ ăn cũng gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Nếu thường xuyên bị mất ngủ thì bạn phải lưu ý đến các loại thực phẩm gây mất ngủ bạn nên tránh do chứa nhiều chất béo, cay, chua. Thay vào đó, các bạn nên ăn một số loại thực phẩm như cá, sữa, trứng, gà tây, chuối, quả anh đào, hạt sen, khoai tây, khoai lang, bơ,… sẽ rất tốt giúp cải thiện giấc ngủ.
Uống đủ nước
Nước rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta ,nó giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi , đối với các thai phụ nên uống its nhất 8 ly nước / 1 ngày để giảm các triệu chứng đau đầu và các triệu chứng khó chịu khác.
Tránh căng thẳng
 
Cách chữa mất ngủ cho bà bầu hiệu quả
 
Thường xuyên căng thẳng mật mỏi sẽ tác động tới tâm lý, thần kinh sẽ khiến cho bạn khó ngủ và dễ bị tỉnh giấc. Điều này sẽ gây sáo trộn trong sinh hoạt và làm ảnh hưởng tới thai nhi. Chính vì thế, khi mang thai các bạn cần giữ và tạo cho mình tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, suy nghĩ nhiều về một vấn để nào đó bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, tìm đến các biện pháp thư giãn như ngồi thiền, nghe nhạc,…
Ngủ trưa
Một giấc ngủ trưa ngăn sẽ giúp cho cơ thể bạn lấy lại tinh thần, tăng cường giấc ngủ ngon hơn vào cuối ngày ,tuy nhiên trách việc ngủ trưa quá nhiều vì như thế sẽ làm cho cơ thể của bạn mệt mỏi và sẽ gây ra tình trạng mất ngủ vào buổi tối.
Nhiệt độ trong phòng
Nên giữ cho nhiệt độ trong phòng ở mức phù hợp với bạn để sao cho không quá nóng cũng không quá lạnh sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ không làm cho bạn bị tỉnh giấc và khó quay lại giấc ngủ sau đó.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục