Cách chữa ngủ không sâu giấc hiệu quả

Thường xuyên bị khó ngủ, ngủ không sâu giấc gây cảm giác khó chịu và khiến cho cơ thể mệt mỏi cũng là vấn đề của bệnh mất ngủ cần được khắc phục nhanh chóng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu đang gặp phải tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc hiệu quả.
thuc-day-dung-gio

Cách chữa ngủ không sâu giấc hiệu quả

1. Thức dậy đúng giờ vào mỗi sáng

Tạo cho mình thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ sẽ có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả. Cách này giúp tạo ra nhịp sinh học tự nhiên và có giấc ngủ sâu hơn. Nếu bạn không thể thức dậy đúng giờ thì có thể đặt báo thức cho quen dần. Hoặc có nhiều người thực hiện bằng cách vỗ nhẹ vào trán mình 6 cái khi muốn thức dậy lúc 6h. Cách này thực sự hiệu quả.

2. Chuẩn bị giường ngủ

Giường ngủ hay không gian phòng ngủ cũng có tác động rất lớn tới giấc ngủ của bạn đấy. Nhất là về giường ngủ cần thoải mái, êm ái, sạch sẽ sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

3. Uống trà nóng hoặc tắm nước nóng

Uống một tách trà nóng vào buổi tối cũng có tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn đấy. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên uống quá nhiều trà hoặc uống trà đặc sẽ gây phản tác dụng.
Cách chữa ngủ không sâu giấc hiệu quả
Tắm nước nóng là cách chữa mất ngủ đơn giản nhất.
Tắm nước nóng, ngâm chân bằng nước ấm cũng là những cách chữa mất ngủ rất hiệu nghiệm giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ ngon hơn. Nước ấm sẽ giúp thư giãn, tinh thần thoải mái dễ chìm vào giấc ngủ tự nhiên. Do đó, cách chữa mất ngủ cho bạn là bạn có thể ngâm chân hoặc tắm bằng nước ấm vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp tạo giấc ngủ sâu hiệu quả.

4. Ngủ trưa 20 phút

Giấc ngủ trưa cũng rất quan trọng để cơ thể nghỉ ngơi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến thời gian ngủ trưa hợp lý. Tốt hơn là bạn chỉ nên ngủ trưa khoảng 15 phút và không ngủ lâu hơn 20 phút vì sẽ khiến cho bạn bị khó ngủ vào buổi tối. Giấc ngủ ngắn vào khoảng 3h chiều sẽ giúp bạn trẻ lại và dễ ngủ hơn vào đêm đó.

5. Tắt đèn

Cách chữa ngủ không sâu giấc hiệu quả
Hãy tắt đèn để giấc ngủ đến với bạn nhanh hơn.
Ánh sáng có thể là tác nhân khiến cho bạn dễ bị tỉnh giấc và không ngủ sâu giấc được. Vì vậy khi đi ngủ tốt hơn là bạn nên tắt hết đèn điện. Nếu có ánh sáng len lỏi vào phòng bạn, dù đó chỉ là đèn đường, cũng có thể là nguyên nhân gây thức giấc. Hãy sử dụng tấm vải che mắt hoặc mắc thêm màn cửa để chắn ánh sáng lọt vào phòng.

6. Chú ý tới ăn uống

Một số loại thực phẩm không thích hợp nếu ăn nhiều vào buổi tối sẽ tác động trực tiếp hoặc giám tiếp khiến bạn bị khó ngủ. Các loại thực phẩm, thức ăn có chứa nhiều tinh bột, thức ăn nhiều dầu mỡ, đường nếu ăn nhiều vào buổi tối, nhất là trước giờ đi ngủ sẽ gây khó ngủ, mất ngủ và ngủ không ngon giấc. Bạn cũng cần lưu ý đến những sai lầm thường gặp trong điều trị mất ngủ nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục