Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả

Mất ngủ kinh niên là tình trạng người bệnh thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ kéo dài suốt hơn một tháng. Với nhiều người, tình trạng này có thể kéo dài hơn nữa, thậm chí nhiều năm gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống. Mất ngủ kinh niên (mất ngủ mãn tính) cần được khắc phục kịp thời và có hiệu quả. 4 loại quả dưới đây được xem là “thần dược” thường được sử dụng trong các cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả.

Chuối

Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả
Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả từ quả chuối.

 
Chuối không chỉ là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, được xếp vào số các loại hoa quả nên ăn nhất mà còn có rất nhiều công dụng trị bệnh. Đặc biệt, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, ăn chuối là một giải pháp trị bệnh mất ngủ kinh niên rất hiệu quả, an toàn tự nhiên. Chuối đóng vài trò như một liều thuốc an thần đối với người bệnh bị mất ngủ kinh niên. Ngoài việc có thể bình ổn serotonin và melatonin, chuối còn chứa magnesium – một chất có khả năng khiến các cơ được thư giãn trong lúc ngủ. Chính vì vậy, người bệnh cần thường xuyên ăn chuối để vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Kiwi

Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả
Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả từ quả kiwi
 
Kiwwi được xem là một loại “thần dược” trị bệnh mất ngủ kinh niên. Sở dĩ có được điều này là do trong thành phần của loại quả này có chứa một lượng lớn magiê và vitamin C có thể thúc đẩy sự tổng hợp và truyền phát thần kinh. Bên cạnh đó, thành phần canxi có trong quả kiwi có tác dụng ổn định tâm trạng và ức chế chức năng của dây thần kinh giao cảm. Tất cả các điều này đều đã được chứng minh khoa học. Nếu bạn ăn hai quả kiwi mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ 40%.

Táo chua

Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả
Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả từ táo xanh
 
Đây là một vị thuốc chữa bệnh mất ngủ được sử dụng phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao mà không ai có thể nghi ngờ. Đơn giản là bạn chỉ cần uống nước đun từ hạt quả táo chua trước khi đi ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Ngoài ra, sử dụng tinh dầu từ hạt táo chua cũng có tác dụng dưỡng não, an thần và tạo giấc ngủ ngon.

Quả nhãn

Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả
Cách trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả từ quả nhãn
 
Cũng như đối với quả táo chua, bài thuốc chữa mất ngủ bằng long nhãn được nhiều người sử dụng. Trong long nhãn có chứa thành phần có tác dụng giúp an thần, phòng chống và giảm các chứng căng thẳng thần kinh hiệu quả.
Người bệnh đơn giản chỉ cần uống nước nấu từ cùi nhãn hoặc lấy cùi nhãn nấu canh ăn hàng ngày, trước khi đi ngủ 30 phút là sẽ có giấc ngủ ngon và không dễ bị làm phiền.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục