Cách trị mất ngủ với hoa chuối hiệu quả bất ngờ

Chữa mất ngủ bằng hoa chuối? Điều này nghe có vẻ lạ lẫm và lạ lẫm với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên trên thực tế đây chính là một giải pháp trị mất ngủ hiệu quả, an toàn đã được sử dụng trong đông y. Hãy thử ngay cách chữa mất ngủ đơn giản chỉ bằng hoa chuối theo công thức được nêu dưới đây nhé.

Vì sao hoa chuối có tác dụng trị mất ngủ?

Cách trị mất ngủ với hoa chuối hiệu quả bất ngờ

Hoa chuối thường được sử dụng để làm các món ăn dân dã trong dân gian như món nộm ăn lạ miệng và rất hấp dẫn. Hơn thế nữa, đây còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả được sử dụng rộng rãi theo kinh nghiệm dân gian và trong đông y. Theo đông y, hoa chuối có vị ngọt, tính lạnh nên có khả năng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can giáng nghịch, ích khí an thần, trấn tĩnh. Dùng hoa chuối có tác dụng rất tốt giúp cải thiện giấc ngủ, hiến người bệnh dễ đi vào giấc ngủ sinh lý một cách tự nhiên, an toàn mà không có bất kì tác dụng phụ nào như đối với việc dùng thuốc ngủ.
Theo đông y khuyên dùng hoa chuối để chữa mất ngủ cũng như các bệnh khác như đau dạ dày, đau tim, rối loạn kinh nguyệt,… rất tốt.
Cách trị mất ngủ với hoa chuối hiệu quả bất ngờ
Người bệnh thường xuyên bị mất ngủ có thể sử dụng hoa chuối chế biến thành món ăn để ăn hàng ngày vừa bổ dưỡng cho cơ thể lại vừa trị mất ngủ hiệu quả. Bạn thực hiện chế biến theo công thức sau:
Nguyên liệu: hoa chuối, tim lợn
Cách chế biến:
Hoa chuối rửa sạch, thái nhỏ; tim lợn rửa sạch bổ tư; hai thứ cho vào nồi đun trong 30 phút, sau đó bỏ bã hoa chuối, ăn tim lợn và uống nước. Bạn có thể ăn món ăn này mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh ngủ hiệu quả rõ rệt.
Bên cạnh việc dùng món ăn bài thuốc từ hoa chuối nêu trên để chữa bệnh mất ngủ, các bạn cần thiết kết hợp với việc thực hiện chế độ ăn uống cho người bị mắc bệnh mất ngủ, có lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tạo tâm lý thoải mái để có giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục