Cây bình vôi chữa mất ngủ rất hiệu quả

Cây bình vôi từ lâu đã được dùng như một vị thuốc để chữa trị nhiều bệnh trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn. Không chỉ có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, bài thuốc từ cây bình vôi được dùng rất phổ biến và được nghiên cứu xác định cho hiệu quả chữa mất ngủ rất cao và an toàn, tốt cho hệ thần kinh. Các bạn hãy cùng tham khảo công dụng và cách chữa mất ngủ từ cây bình vôi ngay dưới đây để áp dụng nhé.

Cây bình vôi chữa mất ngủ rất hiệu quả
Cây bình vôi chữa mất ngủ rất hiệu quả

Như các bạn đã biết, cây bình vôi là một loại dây leo, phần dưới thân phát triển thành củ to, bám vào núi đá, có củ rất to. Da thân củ màu nâu đen, xù xì giống như hòn đá. Cây có hoa mọc thành tán. Thông thường, cây bình vôi được nhiều người ưa thích trồng làm cảnh ngắm. Đặc biệt đây là một vị thuốc dùng phổ biến để chữa bệnh trong dân gian.
Cũng có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này ở những vùng có núi đá tại các tỉnh Hà Tây, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Nam Hà, Ninh Bình, Hải Phòng, Cao Bằng, Lạng sơn, Thanh Hóa, … Và tất nhiên đây cũng là thảo dược quen thuộc của núi rừng để chữa bệnh.
Vị thuốc từ cây bình vôi được dùng là bộ phận củ của cây được thu hoạch quanh năm, đem cạo sạch lớp vỏ đen, thái mỏng phơi khô rồi ngâm rượu hay sắc uống. Bài thuốc này áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh như bệnh xương khớp và nhất là chữa mất ngủ rất hiệu quả.
Theo các nghiên cứu về công dụng của củ bình vôi cho thấy có tác dụng an thần, gây ngủ và chống co quắp, hạ huyết áp; tác dụng rõ rệt nhất là gây ngủ và an thần. Ngoài ra, dùng củ bình vôi còn có tác dụng chữa ho, hen, kiết lỵ, sốt, đau bụng, … rất hiệu quả và được áp dụng phổ biến.

Bài thuốc từ củ bình vôi chữa mất ngủ hiệu quả

Dùng củ bình vôi ngâm rượu (không cần dùng thêm các nguyên liệu khác) làm thuốc trị mất ngủ áp dụng cho cả người lớn và trẻ em như sau:
– Đối với trẻ từ 1 – 5 tuổi: ngày uống 0,020-0,025g để trị mất ngủ và các chứng bệnh khác như đã nêu trên
– Đối với trẻ từ 5-10 tuổi: ngày uống 0,03-0,05g
– Dùng cho người lớn trị mất ngủ: ngày uống từ 3 – 6g.
Khi áp dụng bài thuốc từ củ bình vôi để chữa mất ngủ, cải thiện giấc ngủ thì bạn nên kết hợp với việc thực hiện lối sống, sinh hoạt khoa học, điều độ. Nên sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, lo lắng,…Điều quan trọng là bạn phải thực sự hiểu biết về bệnh mất ngủ và cách tự điều trị hiệu quả.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục