Chữa bệnh mất ngủ bằng bài thuốc từ hoa nhài

Hoa nhài được sử dụng rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao, dễ sử dụng và tiện lợi. Cùng tìm hiểu về công dụng và bài thuốc chữa mất ngủ từ hoa nhài trong bài viết dưới đây để áp dụng thuốc điều trị bệnh mất ngủ cho mình, các bạn nhé.

Công dụng chữa bệnh mất ngủ của hoa nhài

hoa-nhai

Hoa nhài và bài thuốc chữa bệnh mất ngủ

Hoa nhài là một loại hoa rất quen thuộc trong đời sống không chỉ đẹp, hương thơm ngọt ngào mà còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Theo đông y, hoa nhài có vị cay và ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Trong dân gian thường dùng hoa nhài để chữa mụn nhọt, rôm xảy, trị ho, nhức mỏi đầu gối,… đặc biệt là dùng để trị mất ngủ, giúp an thần rất tốt.
Không chỉ với những trường hợp mới bị mất ngủ, mà với những người đã từng bị mất ngủ kéo dài, khó ngủ ở người già, ngủ chập chờn… cũng có thể dùng hoa nhài làm vị thuốc an thần để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chữa bệnh mất ngủ bằng bài thuốc từ hoa nhài

Trong dân gian thường áp dụng bài thuốc từ hoa nhài để chữa mất ngủ phù hợp cho mọi đối tượng, tình trạng bệnh đều có hiệu quả cao và an toàn. Các bạn có thể áp dụng theo 2 bài thuốc như sau:
Bài thuốc 1: chữa bệnh mất ngủ cho trường hợp mới bị
Dùng hoa nhài, tâm sen mỗi vị 10g và hạt muồng 12g. Tất cả đem sắc với nước chia làm 3 lần uống trong ngày. Với những trường hợp mới bị mất ngủ thì chỉ cần áp dụng bài thuốc này từ 3 – 5 ngày sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Bài thuốc 2: chữa bệnh mất ngủ kéo dài 
Dùng rễ cây hoa nhài 100 – 200g để ngâm trong 1 lít rượu trắng 35 – 45o. Mỗi ngày uống từ 10 – 20ml trước khi đi ngủ. Trong trường hợp không uống được rượu có thể thay thế rượu bằng cách rửa sạch rễ nhài rồi cho nước vào nấu lấy nước uống. Người bệnh nên áp dụng bài thuốc này liên tục kết hợp với tạo tinh thần thoải mái sẽ khắc phục được bệnh mất ngủ và có giấc ngủ ngon hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục