Chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ bằng cách… đặt cây trong phòng

Có một cách rất đơn giản có thể giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu. Bạn hãy thử áp dụng phương pháp chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ bằng cách… đặt cây trong phòng, đảm bảo sẽ có hiệu quả tức thì.

Hoa nhài

 
Chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ bằng cách... đặt cây trong phòng
Hoa nhài và cách chữa mất ngủ hiệu quả.

 
Hoa nhài là loại hoa đẹp và có mùi thơm rất dễ chịu. Dân gian thường sử dụng hoa hoa nhài để hãm nước uống giúp an thần và trị mất ngủ hiệu quả. Các nghiên cứu hiện đại về công dụng chữa bệnh mất ngủ của hoa nhài cũng khẳng định nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, giúp giảm lo lắng, ngủ sâu hơn và đem lại cảm giác thư thái khi thức dậy. Không chỉ vậy, hoa nhài với hương thơm dịu mát còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, rất tốt cho sức khỏe tinh thần.
Vì vậy, cách đơn giản nhất là các bạn chỉ cần đặt một chậu hoa nhài trong phòng ngủ là có thể có được giấc ngủ ngon một cách tự nhiên.

Hoa oải hương

 
Chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ bằng cách... đặt cây trong phòng
Hoa oải hương và cách chữa mất ngủ hiệu quả.
Thông thường, hoa oải hương được chế biến thành tinh dầu hay các loại my phẩm dùng để làm đẹp và trị bệnh. Dùng tinh dầu oải hương cũng có tác dụng trị mất ngủ hiệu quả. Mùi thơm dịu nhẹ của tinh dầu giúp thư giãn đầu óc, giảm lo lắng và an thần, từ đó giúp bạn có giấc ngủ ngon.
Nghiên cứu cho thấy, hít mùi hương của cây hoa này sẽ giúp con người cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hơn. Do đó, nếu có thể, bạn nên đặt một chậu cây hoa oải hương trong phòng sẽ rất tốt cho giấc ngủ.

Hoa chi dành dành

Cây dành dành được sử dụng rất nhiều trong chữa bệnh. Hoa dành dành có mùi thơm dịu nhẹ được chứng minh là có tác dụng rất tốt đối với giấc ngủ, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Thử nghiệm trên chuột đã cho thấy, loại hoa này cho kết quả tương tự chất valium trong thuốc dẫn truyền thần kinh GABA, tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái cho cơ thể. Hoa chi dành dành là liều thuốc ngủ tự nhiên rất tốt.

Cây lưỡi cọp

 
Chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ bằng cách... đặt cây trong phòng
Cây lưỡi cọp và cách chữa mất ngủ hiệu quả.
 
Đặt cây lưỡi cọp trong phòng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch không khí. Không những thế, nó còn có tác dụng tạo khí oxy cho căn nhà. Khi không khí trong phòng được thoáng mát và trong lành sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Dây thường xuân

Dây thường xuân cũng được các chuyên gia xếp vào nhóm cây cả khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Đó là do thường xuân hấp thụ formaldehyde rất hiệu quả. Loại cây này cũng rất dễ trồng, do đó bạn nên có một khóm dây thường xuân cho ngôi nhà của mình để làm sạch không khí. Điều này sẽ rất hữu hiệu trong việc mang lại giấc ngủ ngon cho bạn và cả gia đình đấy.

Phất dụ mảnh

 
Chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ bằng cách... đặt cây trong phòng
Phất dụ mảnh và cách chữa mất ngủ hiệu quả.
 
Phất dụ mảnh còn gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác. Loại cây này giúp loại bỏ các độc tố như formaldehyde, xylene và trichloroethylene. Do đó, phất dụ mảnh rất tốt cho sức khỏe của gia đình, giúp bạn có được giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Cây phất dụ mảnh giúp loại bỏ nhiều độc tố trong nhà, hỗ trợ quá trình điều trị mất ngủ của bạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục