Cỏ mật cá – cây thuốc hay điều trị bệnh mất ngủ

Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc khôi phục lại tinh thần cũng như thể lực cho cơ thể. Đời sống hiện đại ngày có nhiều vấn đề khiến chúng ta phải suy nghĩ, lao tâm khổ lực vào ban ngày. Hậu quả là ban đêm ngủ không yên giấc, ngủ mơ mị, trằn trọc. Để cải thiện tình trạng này, thay vì tìm mua thuốc an thần, thuốc ngủ chúng ta nên chọn những bài thuốc có thành phần từ nhiên. Cỏ cá mật có thể là lựa chọn an toàn, hiệu quả cho bạn.

co-mat-ca-cay-thuoc-hay-dieu-tri-benh-mat-ngu

Cây thuốc cỏ mật cá điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Cây cỏ mật cá là vị thuốc quen thuộc trong điều trị mất ngủ, ngủ khó về đêm. Tất cả những bộ phận của cây thuốc đều được tận dùng triệt để để làm thành thuốc. Cây thuốc này có ưu điểm là mọc quanh năm nên có thể đáp ứng nhu cầu lớn cho bệnh nhân, thời điểm thu hoạch được nhiều nhất là mùa hè.

Chữa bệnh mất ngủ bằng cây cỏ mật cá.

Chuẩn bị: cỏ mật cá, hạt sen, mạch môn, trắc bách diệp, hoài sơn, hạt táo chua mỗi vị cần 10g.

Thực hiện: nếu không tìm được hạt táo chua có thể mua nguyên quả này thu gom lấy hột rồi mang sao già. Tất cả nguyên liệu cùng lúc cho vào ấm, đổ thêm 800ml nước sạch rồi đem sắc. Canh thuốc đến khi cạn còn 250ml thì nhấc ấm xuống chắt thuốc uống. Lượng thuốc này chia làm 2 phần uống hết trong ngày.

Bệnh nhân dùng liên tục 10 thang thuốc sẽ giải quyết được triệu chứng buồn ngủ những không ngủ được, hay trằn trọc trở mình suốt đêm. Ngoài ra, bài thuốc còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng, phục hổi sức khỏe cho bệnh nhân.

Những tác dụng chữa bệnh khác của cỏ mật cá

– Khắc phục chứng khó tiêu, đầy bụng sau khi ăn: dùng 100g cỏ mật cá đã được sao khô, -1l rượu trắng và 300g mật ong. Nếu không có mật ong cũng có thể thay thê bằng đường trắng.

3 nguyên liệu trên cho vào bình ngâm chung, thời gian ngâm thuốc là nửa tháng. Trong thời gian ngâm thuốc càn chú ý 1 ngày lấy bình ra lắc 1 cái. Cách dùng thuốc: uống 20ml thuốc trước khi ăn cơm là được.

– Điều trị chứng thiếu máu: 10g cỏ mật cá,  20g nghệ vàng, 10g vị thuốc sâm đại hành.

Cách dùng: đem ngủ nghệ vàng và sâm đại hành xắt thành sợi nhỏ, 2 vị thuốc này cần được sấy khô và tán thành bột nhuyễn, bột này để riêng. Còn cỏ mật cá đêm đun với 800ml nước, khi cạn  còn 200ml thì dừng đun. Trước khi uống thuốc cho bột nghệ vàng và bột sâm đại hành vào bát thuốc sắc, khuấy đều rồi uống.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục