Công thức đơn giản cứ uống vào là ngủ ngon

Công thức đơn giản cứ uống vào là ngủ ngon chính là sự kết hợp 2 nguyên liệu mật ong và muối. Đây là 2 nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp vô cùng quen thuộc nên bất cứ ai cũng có thể dùng và dùng bất cứ lúc nào. Cùng tìm hiểu công dụng và cách kết hợp công thức trị mất ngủ từ muối và mật ong ngay dưới đây nhé.

Công thức đơn giản cứ uống vào là ngủ ngon

Công dụng chữa mất ngủ của muối và mật ong

Công dụng của mật ong với giấc ngủ

Mật ong có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó có khả năng gián tiếp giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Sở dĩ mật ong tốt cho cải thiện giấc ngủ là nhờ khả năng làm tăng insulin trong máu của người sử dụng đã được chứng minh khoa học. Insulin tăng lên kích hoạt cơ chế kiểm soát insulin khiến cho một lượng tryptophan đi vào não bộ chuyển đổi thành serotonin và melatonin vào ban đêm. Melatonin là một hormone gây buồn ngủ, trị rối loạn giấc ngủ một cách hiệu quả. Cách chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong được rất nhiều người biết đến và áp dụng.

Công thức đơn giản cứ uống vào là ngủ ngon

Công dụng của muối với giấc ngủ

Muối không chỉ đơn thuần là một loại gia vị chế biến món ăn đâu nhé. Nó còn được dùng để chữa bệnh, trong đó giúp cải thiện tình trạng mất ngủ hiệu quả. Muối giúp bạn thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện muối ăn làm tăng lượng natri trong máu. Đủ lượng natri trong máu sẽ làm giảm tác động của hormone “căng thẳng” cortisol tới cơ thể, giúp bạn bình tĩnh hơn. Bên cạnh đó, ăn muối khiến lượng oxytocin, một loại hormone khiến bạn cảm thấy thoải mái, tăng lên, sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon.

Công thức trị mất ngủ từ mật ong và muối

Công thức đơn giản cứ uống vào là ngủ ngon

Nguyên liệu:

– 2 thìa cà phê mật ong

– ¼ thìa cà phê muối biển

Cách dùng:

Bạn cho cả 2 nguyên liệu trên vào pha với nước ấm để uống trước khi đi ngủ hoặc ngâm chân mỗi ngày sẽ giúp dễ ngủ và chữa trị bệnh mất ngủ, khó ngủ hiệu quả.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục