Bệnh đau nửa đầu bên phải, trái, đau nửa đầu sau là bệnh gì

Nhiều người không biết đau nửa đầu là bệnh gì. Có bệnh đau nửa đầu bên phải, bệnh đau nửa đầu bên trái hay đau nửa đầu sau. Chúng là biểu hiện cụ thể của chứng bệnh nào mời các bạn cũng theo dõi bài viết.

Giện tượng đau nửa đầu có thể chỉ xuất hiện tạm thời khi người bệnh gặp phải vấn đề khó nghĩ, bị va chạm đâu đó nhưng cũng có thể là cành báo của những tổn thương ở hệ thần kinh phức tạp. Qua mỗi vị trí đau chúng ta có thể chẩn đoán phần nào những vấn đề có thể đang mắc phải. Đau nừa đầu dù ở phía bên trái, phải hay ở đằng sau cũng cần có biện pháp kiểm tra sớm và khắc phục triệt để.

Cảnh giác với bệnh đau nửa đầu bên phải

dau-nua-dau-ben-phai-trai-nua-dau-sau-la-benh-gi (2)

Đây có thể là những báo hiệu những căn bệnh sau đây các bạn không nên xem nhẹ:

Triệu chứng của bệnh u não

Nếu có khối u trong não thì biểu hiện đau đầu là không tránh khỏi, các khối u này phát triển dần dẫn đến xâm lấn và chèn ép các dây thần kinh. Điều này đồng nghĩa với việc một áp lực lớn hình thành, không chỉ gây đau đớn mà người bệnh còn dễ bị suy nhược thần kinh. Điều trị u não khó khăn và phức tập nên tốt nhất cần phát hiện bệnh từ sớm tránh để khói u quá lớn.

Cảnh giác với chứng đột quỵ

Bộ não của chúng ta hoạt đông bình thường khi được cung cấp máu và oxy liên tục. Nếu vì một tác động hay vấn đề gì đó khiến sự cung cấp này gián đoạn đột ngột thì hiện tượng đột quỵ rất dễ xảy ra. Lúc này các tế bào máu lần lượt bị chết đi kèm theo các dấu hiệu đau nhức đầu bên phải, nói không rõ chữ, người bị cứng tê. Không kịp thời khắc phục có thể gây nguy cho tính mạng.

Bệnh đau nửa đầu bên phải do chưng s đau dây thần kinh chẩm

Dấu hiệu dễ nhận biết khi bị đau dây thần kinh chẩm đó là đau đầu bên phải, có xu hướng sợ ánh sáng. Có thể hiểu đơn giản là dây thần kinh chẩm bị viêm. Căn bệnh này không gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bệnh đau nửa đầu bên trái là bệnh gì?

dau-nua-dau-ben-phai-trai-nua-dau-sau-la-benh-gi (1)

Gặp phải khi bị căng thẳng kéo dài

Nguyên nhân khiến bạn bị căng thẳng có rất nhiều, có thể do phải gánh vác quá nhiều nhiệm vụ, công việc khó khăn, thiếu ngủ, mất ngủ, ăn uống kém dinh dưỡng, bỏ bữa thường,… khiến chứng đau nửa đầu xuất hiện. Bên cạnh đó có thể xuất hiện thêm các biểu hiện đi kèm như mệt mỏi, buồn nôn, vai gáy và phần cổ bị đau.

Nghi ngờ hội chứng serotonin

Hội chứng thường gặp và dấu hiệu nhận biết đó là: bệnh nhân bị đau nửa đầu bên trái, cả người lên cơn có giật, chân tay bị run rẩy. Cần đưa người gặp nạn đến cơ sở ý tế để khắc phục tốt.

Bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ

Đau nửa đầu bên trái xuất hiện khi đông mạch thái dương bị viêm hoặc tình trạng viêm động mạch tế bào khổng lồ. Để chẩn đoán chính xác hơn cần quan sát thêm các triệu chứng khác như phần quai hàm đau nhói, ê buốt khi nhai thức ăn, thị lực suy giảm.

Đau nửa đầu sau là bệnh gì?

Phía đầu sau là nơi taoaj trung hệ thông dây thân kinh có liên quan đến vái gay, cột sống. Nếu bị đau nửa đầu sau bạn cần kiểm tra xem đầu cso bị va chạm ở đâu, sau đầu có vết thương nào không. Nếu không có thể nghi ngờ các vấn đề khác nhau như bệnh về xương khớp, cột sống, khớp cổ. Tốt nhất là nên đến bệnh viện nêu rõ tất cả các triệu chứng rồi tiến hành các bước chiếu chụp nếu cần thiết.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục