Hoa tam thất chữa khỏi bệnh mất ngủ kinh niên

Tam thất là một vị thuốc quý được dùng cả trong đông và tây y để chữa trị nhiều căn bệnh. Không chỉ củ mà hoa tam thất cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh, nhất là dùng làm bài thuốc bệnh mất ngủ kinh niên rất hiệu quả.

Hoa tam thất chữa khỏi bệnh mất ngủ kinh niên
Hoa tam thất chữa khỏi bệnh mất ngủ kinh niên

Hoa tam thất là một trong những vị thuốc thảo dược được dùng phổ biến để chữa bệnh mất ngủ. Theo Đông y, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, bình can (tức là điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp).
Thông thường hoa tam thất được dùng phổ biến và giúp chữa khỏi những bệnh cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, ù tai, viêm hầu họng cấp tính… Không những thế, đây còn là một vị thuốc có tính an thần trấn tĩnh, tốt cho hệ thần kinh, chủ trị bệnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ hay mơ, ngủ nghiến răng…

Cách chữa bệnh mất ngủ kinh niên bằng hoa tam thất

Cũng như bài thuốc chữa mất ngủ từ hoa súng rất hiệu nghiệm, người bệnh có thể dùng hoa tam thất để làm nước uống thay trà hàng ngày. Các bạn chọn lấy hoa tam thất bao tử hoặc nụ hoa tam thất là tốt nhất vì loại này có nhiều chất hơn.
Uống trà hoa tam thất (tốt nhất là hoa tam thất bao tử hoặc nụ hoa tam thất vì loại này có nhiều chất hơn). 3 – 4g hoa thất cho mỗi lần, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi. Uống thay nước uống hàng ngày và uống liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng ngay.
Kiên trì dùng bài thuốc từ hoa tam thất điều trị bệnh mất ngủ sẽ cho hiệu quả cao và an toàn giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Trong khi sử dụng thuốc, người bệnh cần chú ý thực hiện theo một lối sống khoa học: nên tạo thói quen làm việc, nghỉ ngơi hợp lý; tạo cho mình tâm lý thoải mái; không nên uống nhiều chất kích thích, cafein, ăn quá no vào buổi tối; thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt và thu giãn tinh thần.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục