Mách nhỏ cách chữa mất ngủ bằng tỏi tại nhà

Giấc ngủ chiếm khoảng 1/3 thời gian sống của mỗi người. Bạn cần phải duy trì một giấc ngủ tốt thì mới hy vọng có sức khỏe tốt và nâng cao tuổi thọ. Biết là vậy, song không muốn nhưng nhiều người lại bị mất ngủ. Theo Giáo sư Hác Vạn Sơn, Trưởng khoa Đông y, Đại học Trung Y Bắc Kinh, Trung Quốc: Bị mất ngủ, có thể áp dụng cách chữa mất ngủ bằng tỏi tại nhà sau mà không cần dùng thuốc trị mất ngủ.

Tỏi ngoài làm gia vị, còn là vị thuốc chữa được được nhiều bệnh. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, đi vào hai kinh tì và vị; có tác dụng trong tiêu hóa, hô hấp, giải độc, trừ đờm, lợi niệu, giúp giảm cholesterol, huyết áp, kích thích hệ miễn dịch, có tác dụng kháng sinh mạnh mẽ,…

Tỏi thường được dùng để chữa tiêu hóa kém, ho, viêm phế quản mãn tính, tăng huyết áp, bệnh kiết lị, ngộ độc thực phẩm do ăn cua, chữa bệnh thủy thũng, tiểu tiện khó,… Người ta cũng khám phá ra rằng: Tỏi có công dụng chữa bệnh mất ngủ.

Theo giáo sư Đông y Hác Vạn Sơn, Trưởng khoa Đông y, Đại học Trung Y Bắc Kinh, Trung Quốc – Là chuyên gia Đông y hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – dưỡng sinh: Mất ngủ do nhiều nguyên nhân, nếu bạn bị mất ngủ do đầu óc căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều, công việc áp lực thì có thể dùng tỏi để khắc phục. Theo đó, ông hướng dẫn cách chữa mất ngủ bằng tỏi như sau:

➠ Tham khảo: Cách chữa mất ngủ bằng rau rút hiệu quả

Cách dùng tỏi chữa mất ngủ đơn giản hiệu quả bất ngờ

+ Chuẩn bị: 2 – 4 tép tỏi tươi.

+ Cách thực hiện: Trước khi ngủ khoảng 2 giờ đồng hồ, dùng 2-4 tép tỏi tươi giã nát rồi quấn vào vải hoặc khăn xô rồi dán vào huyệt Dũng tuyền. Dán xong, tháo bỏ và rửa chân đi ngủ. Khi lên giường, giữ cho trạng thái thanh thản, không suy nghĩ đảm bảo chứng mất ngủ sẽ được cải thiện rõ rệt.

+ Cách xác định vị trí huyệt dũng tuyền:

  • Co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt dũng tuyền.
  • Hoặc có thể tìm huyệt ở lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) và điểm giữa bờ sau gót chân, ở trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

**Lưu ý khi dùng tỏi chữa mất ngủ:

  • Do tỏi có thể gây kích ứng da, vì vậy bạn nên thử dán một chút lên vị trí huyệt để kiểm tra độ an toàn rồi mới dùng lâu dài.
  • Tùy theo thể trạng của từng người mà có thể dán 30 phút nhưng có người dán 2,5 giờ đồng hồ. Dán lâu thì hiệu quả càng cao.

➠ Xem thêm: Tập thở đúng cách để chữa mất ngủ theo chuyên gia

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục