Những động tác xoa bóp chữa mất ngủ hiệu quả

Ở những bài trước mình đã hướng dẫn các bạn dùng thảo mộc chữa mất ngủ hoặc những món ăn cso ích có bệnh nhân bị mất ngủ. Hôm nay tiếp tục là biện pháp chữa bệnh tự nhiên an toàn, dễ dàng thực hiện ở nhà. Những động tác xoa bóp chữa mất ngủ hiệu quả vô cùng, bạn hãy nhanh áp dụng thử nhé.

1. Xoa bóp ở tai

Bạn thực hiện như sau: Dùng 2 ngón tay trỏ vòng sau vành tai. Tiếp đó lấy ngón trỏ vuốt nhẹ và liên tục suốt từ điểm cao nhất cảu dái tai đến điểm thấp nhất.

Bạn nên áp dụng cách nay vào buổi tối để chuẩn bị cho giấc ngủ sâu. Nằm thư giãn và vuốt tai khoảng 20 lần bạn sẽ cảm nhận tai nóng hơn, tính thần được thư giãn, máu được điều hòa tốt hơn.

2. Động tác xoa bóp cho vùng mặt

nhung-dong-tac-xoa-bop-chua-mat-ngu

Bước 1: Cọ xát bàn hai bàn tay nhiều lầm, đến khi thấy có nhiệt thì áp tay lên mặt rồi nhẹ nhàng di chuyển tay theo hình tròn từ gò má ra thái dương. Bước đầu sẽ giúp bạn tăng tuần hoàn máu vùng mặt và đầu.

Bước 2: Lấy ngón tay ấn nhẹ vào điểm giữa trán (điểm giữa 2 đầu lông mày), nghỉ 1 giây lại ấn nhẹ 1 lần đến khi đếm đủ 20 lần ấn thì ngưng.

Bước 3: Dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa vuốt dọc từ điểm giữa trán theo khung chân mày rồi tới thái dương. Vuốt nhẹ để da hơi căng là được, bạn không nhất thiết phải vừa vuốt vừa ấn.

3. Xoa bóp cho vùng bụng

nhung-dong-tac-xoa-bop-chua-mat-ngu-2

Nằm trên giường, ủ ấm tay trước hoặc có thể chà xát để tay nóng lên, hai bàn tay áp vào bụng xoa tròn một chiều khoảng 1 phút rồi đổi chiều.

Bạn thực hiện trước khi ngủ là tốt nhất. Lưu ý để tránh bị lạnh bụng, đau bụng bạn không nên bật quạt hoặc không nên nằm trong phòng máy lạnh để thực hiện động tác nhé.

4 Xoa bóp cho chân.

nhung-dong-tac-xoa-bop-chua-mat-ngu-3

Rửa chân bằng nước ấm trước. Ngồi thoải mái và bắt đầu xoa bóp cho bàn chân. Nhấn tìm vị trí lõm ở gan bàn chân. Bạn ước chừng đường kính của chỗ lõm  rồi lấy đoạn 1/3 từ ấn vào và hơi day nhẹ.
Bị trí ấn chính là huyệt dũng tuyền

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục