Phương pháp trị mất ngủ bằng châm cứu

Một báo cáo sơ bộ năm 2004 cho thấy ở những bệnh nhân có tình trạng lo âu, trâm cứu làm tăng sản xuất melatonin vào ban đêm và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Những bệnh nhân được châm cứu cũng giảm tình trạng khó ngủ, ít bị thức giấc vào ban đêm và ngủ ngon hơn. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng: “Châm cứu hữu ích đối với tình trạng mất ngủ do lo âu”. Sau đây, xin chia sẻ đến quý độc giả một phương pháp trị mất ngủ bằng châm cứu vô cùng hiệu quả.
Phương pháp trị mất ngủ bằng châm cứu
Phương pháp trị mất ngủ bằng châm cứu

Châm cứu giúp giảm lo âu
Một nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng, châm cứu cải thiện chất lượng giấc ngủ ở bệnh nhân nhiễm HIV, trong đó có tình trạng rối loạn giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: Số lượng và chất lượng giấc ngủ được cải thiện đáng kể sau 5 tuần châm cứu.
Nghiên cứu năm 1999 cho thấy châm cứu có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ ở những người có sức khỏe bình thường.
Một lợi ích khác của châm cứu là có tác dụng giảm đau mãn tính, do đó có thể cải thiện chứng mất ngủ.
Châm cứu giúp giảm đau mãn tính
Nếu người bệnh quan tâm đến kỹ thuật châm cứu để trị bệnh mất ngủ thì cần phải lưu ý:
1. Lựa chọn bác sĩ đông y có trình độ châm cứu: Người bệnh có thể tham khảo trên internet, qua giới thiệu của bạn bè. Tuy nhiên, cần đến các cơ sơ đông y uy tín, tốt nhất là tới bệnh viện y học cổ truyền, các phòng khám đông y trong bệnh viện để được tư vấn.
2. Châm cứu là một kỹ thuật đòi hỏi phải có kinh nghiệm và chuyên môn: Do đó, bạn nên hoàn toàn tin tưởng vào bác sĩ điều trị. Ngoài việc châm cứu, bác sĩ sẽ tư vấn những kinh nghiệm để người bệnh hiểu thêm về cơ thể và các huyệt đạo.
3. Cung cấp thông tin chính xác: về triệu chứng và nguyên nhân có thể gây ra tình trạng mất ngủ và các phương pháp điều trị trước đó cho bác sĩ. Châm cứu cũng đòi hỏi thời gian để có kết quả điều trị.
Châm cứu có thể cứu trợ cho tình trạng mất ngủ
Trong một số trường hợp, châm cứu chưa chắc đã là cách trị chứng bệnh mất ngủ hiệu quả nhất nhưng ít ra nó có thể cải thiện một phần.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục