Ăn socola có bị mất ngủ không ?

Sô-cô-la là một thứ đồ ăn được nhiều người ưa thích và là hương vị mang ý nghĩa đặc biệt về tình yêu. Vậy ăn sô-cô-la có tốt không và nhiều người thắc mắc rằng ăn socola có bị mất ngủ không ? Các bạn có thể tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Ăn sô-cô-la gây mất ngủ, khó ngủ

Ăn socola có bị mất ngủ không ?

Đó là lời nhắc nhở và lưu ý dành cho những ai thích ăn sô-cô-la không nên ăn quá nhiều, nhất là vào buổi tối. Sô-cô-la có vị thơm ngon nhưng nó có chứa nhiều tyrosine. Tyrosine sẽ chuyển hóa thành chất kích thích dopamine, từ đó làm cho ban đêm luôn tỉnh táo, hưng phấn, nằm trở lên trở xuống, ngủ không được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh uống các loại thức uống chứa cafein vì chúng cũng kích thích hệ thống thần kinh gây hưng phấn và luôn tỉnh táo gây nên tình trạng khó ngủ, mất ngủ.

Có thể bạn quan tâm:

Các loại thực phẩm khác gây mất ngủ bạn cần chú ý

– Thực phẩm xông khói hoặc gia công

Trong thịt xong khói hoặc gia công hàm chứa đại lượng tyrosine sẽ làm cho não sản sinh ra chất dopamine gây hưng phấn khi ăn nhiều vào buổi tối sẽ gây khó ngủ. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm xông khói cũng không tốt cho sức khỏe và có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao. Do đó, bạn nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

– Cồn rượu

Ăn socola có bị mất ngủ không ?

Sau khi uống rượu có thể làm dịu hệ thần kinh và bạn chỉ muốn đi ngủ ngay. Tuy nhiên trên thực tế sau khi uống rượu xong lại rất khó chìm vào giấc ngủ, đau đầu, ngủ chập chờm. Sau khi tỉnh lại bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất sức. Hơn nữa, uống rượu gây hại cho sức khỏe và là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh như các bệnh về gan, dạ dày,… Theo khuyến cáo mọi người không nên uống rượu bia.

– Trà nhân sâm

Nhiều người có thói quen khi uống trà cho thêm nhân sâm vào để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên một số người sau khi uống trà nhân sâm lại xuất hiện triệu chứng mất ngủ và huyết áp tăng cao. Theo lời khuyên, vào buổi tối và trước khi đi ngủ tốt nhất bạn không nên uống trà sâm.

– Thực phẩm gây đầy bụng

Ăn socola có bị mất ngủ không ?

Nếu ban đêm bị đầy bụng, ì ạch khó tiêu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của bạn do cảm giác khó chịu. Các loại thực phẩm dễ gây đầy bụng không nên nhiều vào buổi tối như các loại đậu, cải thảo, hành tây, ngô, chuối,…

– Thực phẩm dầu mỡ

Thực phẩm dầu mỡ sau khi ăn vào sẽ gia tăng gánh nặng công việc cho dạ dày, đường ruột, gan, mật và tuyến tụy, kích thích thần kinh trung ương làm cho nó luôn ở trong trạng thái làm việc, từ đó dẫn đến mất ngủ.

– Pho-mát

Ăn socola có bị mất ngủ không ?

Để tránh bị mất ngủ hay những người thường xuyên bị mất ngủ nên tránh ăn pho-mát, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn axit amin tyrosine – chất tạo ra các chất dopamine truyền dẫn thần kinh não làm cho não bộ càng tỉnh táo, từ đó khiến cho bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục