Tác hại của mất ngủ

Trằn trọc cả đêm, mất ngủ,… ảnh hưởng đến làn da, nhất là da mặt. Thông thường là khoảng từ 10-11 giờ đêm da ở trong trạng thái dưỡng và hồi phục. Nếu như thường xuyên thức khuya sẽ làm rối loạn hệ tuần hoàn bình thường của việc trao đổi chất và hệ thống thần kinh, sẽ khiến cho da giảm sức đàn hồi, sạm da.
Tác hại của mất ngủ
Bệnh tim – Tác hại của mất ngủ

Bệnh tim: Thức đêm làm tổn thương đồng hồ sinh học

Chuyên gia về giấc ngủ, bác sĩ David White, Đại học Y khoa Harvard cho hay, người ngủ dưới 5 giờ mỗi đêm sẽ tăng rủi ro bị cơn suy tim (heart attack) tới 40% so với người ngủ 8 giờ. Các nhà khoa học chỉ ra rằng khi ngủ các cơ quan trong cơ thể người sẽ tạo ra melatonin. Hormone này sẽ điều chỉnh nhịp sinh học cũng như các hormone khác. Nếu một người không ngủ vào ban đêm, tức là họ đang ứng chế quá trình sản sinh ra các hocmoon điều chỉnh và điều này rất có hại cho tim mạch. Một nghiên cứu riêng của Schwartz cho hay thiếu ngủ cũng có thể gây ra nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi (Annals of Epidemiology, Volume 8 , Issue 6 , trang 384 – 392 S).
Tăng huyết áp
Tác hại của mất ngủ
Huyết áp và các tác hại của mất ngủ
Báo cáo năm 2006 của Office of Internal Medicine cho rằng rằng ngủ ít quá cũng sẽ dễ làm tăng huyết áp, cụ thể là những người ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm sẽ có nguy cơ bị huyết áp cao gấp hai lần so với những người ngủ hơn 7 hoặc 8 tiếng.
Ảnh hưởng xấu đối với hệ tiêu hoá
Tác hại của mất ngủ
Tác hại của mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp lên hệ tiêu hóa
Thức đêm sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của con người vì vậy rất có hại cho hệ thống tiêu hóa.  Hậu quả của việc làm vào ban đêm có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó tiêu, đầy hơi. Những người thường xuyên làm việc về đêm dễ bị mắc u xơ ruột.
Ngoài những tác hại của mất ngủ đã được kể trên, nếu tình trạng này kéo dài còn gây ra những ra những tác hại khác cho sức khỏe và công việc như béo phì, tiểu đường, mất tập trung, ảnh hưởng chất lượng công việc, ảnh hưởng đến tình dục… Vì thế ngay từ bây giờ hãy chăm lo cho giấc ngủ của bạn để chất lượng cuộc sống được tốt hơn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp trị mất ngủ bằng châm cứu ngay tại nhà nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục