Tác hại khôn lường của việc dùng thuốc ngủ sai cách

Đối với nhiều người bị mắc chứng bệnh mất ngủ về đêm thì sử dụng thuốc ngủ là phương pháp nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nhưng việc sử dụng thuốc ngủ không đúng cách hoặc quá liều có thể gây đến những tác hại khôn lường mà bạn không thể ngờ tới.

tac-hai-khong-luong-cua-viec-dung-thuoc-ngu

1. Tác dụng khôn lường của việc dùng thuốc ngủ sai cách

Thông thường hầu hết các loại thuốc ngủ có tác dụng kéo dài suốt 8 tiếng, nhưng bạn dùng liều cao thì tình trạng buôn ngủ,mệt mỏi vào sáng hôm sau thật sự là một vấn đề lớn. Thử tưởng tượng bạn bước ra khỏi nhà và lái xe trong tình trạng mơ màng sẽ nguy hiểm đến dường nào.

2. Càng nguy hiểm nếu kết hợp với chất kích thích.

Một sô người có thói quen uống vài ly bia (rượu) trong bữa tối sau đó lại dùng thêm thuốc ngủ.Khi đó cả rượu và thuốc ngủ đều tác động qua lại và làm cộng hiệu của hai loại cao hơn. Có nghĩa là bạn phải chịu tác động của cả 2 thành phần cao hơn mức bình thường.

3. Xảy ra hiện tượng không kiểm soát được bản thân

Các loại thuốc ngủ được khuyến cáo khi bạn đã sẵn sàng để đi ngủ. Thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 30 phút. Nếu bạn đã uống thuốc mà vẫn  tiếp tục làm những công việc khác bạn có thể gây những hậu quả mà chính bạn cũng không biết tại sao. Ví dụ như bạn có thể tự phá hại các vật dụng trong nhà, làm tổn thương bản thân,.. các hành động này đều trong trạng thái lơ mơ mà khi tỉnh dậy bạn không thể nhớ ra nổi.

4. Có thể bị nghiện thuốc.

Biểu hiện điển hình nhất của việc thuốc ngủ đó là cơ thể cảm thấy bứt rứt, không thể tự ngủ khi thiếu thuốc. Hơn nữa liều lượng dùng cũng có xu hướng tăng lên. Vì thuốc ngủ có những tác hại không mong muốn nêu ở trên, do đó, các bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc ngủ. Các bạn hãy duy trì lối sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ và xác định đúng nguyên nhân mất ngủ để có phương pháp chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục