Tạm biệt chứng mất ngủ chỉ với lá vông nem

 

Từ lâu chúng ta đã nghe nói đến tác dụng chữa mất ngủ của cây lạc tiên hay còn gọi là tóc tiên hay nhãn lồng, trùm bao…tùy theo từng vùng khác nhau. Cùng với sự nổi tiếng của bài thuốc từ cây lạc tiên nhiều người đã thoát khỏi chứng mất ngủ. Tuy nhiên có lẽ ít người biết được chúng ta có thể tạm biệt hoàn toàn chứng mất ngủ chỉ với lá vông hay còn gọi là lá vông nem. Đây là loại lá quen thuộc ở vườn của nhiều hộ gia đình.

Dân gian thường trồng cây vông, tầm vông, vông nem đều là một loại cây ở hàng rào vườn nhà vì cây dễ sống, khỏe, thân có gai xù xì có thể giúp bảo vệ vườn rất tốt. Tuy nhiên ít ai ngờ được lá vông còn có tác dụng an thần, ngăn ngừa và chữa khỏi chứng bệnh mất ngủ.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu các bài thuốc giúp tạm biệt chứng bệnh mất ngủ với lá vông.

Bài thuốc số 1

 

– Nguyên liệu cần chuẩn bị là lá vông, chọn những lá bánh tẻ là tốt nhất, không quá già và cũng không quá non. Lá vông sau khi hái xuống chúng ta rửa sạch với nước muối loãng và để ráo.

– Cắt nhỏ phần lá vông đã qua sơ chế và nấu canh hoặc xào như một loại rau thông thường trong bữa ăn hàng ngày.

– Ăn canh rau nấu từ lá vông mỗi ngày, liên tục cho đến khi bệnh mất ngủ, khó ngủ của bạn thuyên giảm.

Bài thuốc số 2

– Nguyên liệu cần chuẩn bị là lá vông bánh tẻ. Sau khi rửa sạch chúng ta để ráo.

– Cho 200 gam lá vông vào đun cùng 2 lít nước. Sau khi sôi cạn còn lại 1 lít nước thì lấy ra uống thay nước hàng ngày.

– Uống mỗi ngày để cho hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3

– Nguyên liệu chuẩn bị có sự kết hợp giữa lá vông và loại cây nổi tiếng chữa mất ngủ là lạc tiên. Cần 50 gam lá vông khô và 50 gam lạc tiên khô.

– Cần chuẩn bị thêm ấm sắc thuốc, cho lá vông và lạc tiên vào ấm, chế thêm 1 lít nước vào sắc cạn còn 250ml thì dùng uống trong ngày. Lưu ý ngày nào nên uống hết trong ngày đó. Ngày hôm sau phải sắc lại thuốc mới để uống.

Bài thuốc số 4

Đây là bài thuốc dành cho người không có thời gian để kì công sắc thuốc từ lá vông uống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng cách hãm lá vông như lá trà để uống.

Chuẩn bị khoảng 100 gam lá vông đã phơi khô, cắt nhỏ, đem rửa sạch, cho ấm pha trà, sau đó đổ nước sôi vào hãm trong vòng 15 phút. Uống nước này mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để cho kết quả tốt nhất.

Chứng mất ngủ của bạn sẽ biến mất chỉ với các bài thuốc đơn giản từ lá vông nem. Thật dễ dàng đúng không nào!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục