Tập thở đúng cách để chữa mất ngủ theo chuyên gia

Bệnh mất ngủ là một bệnh lý rất thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là đối với người cao tuổi gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, công việc và chất lượng cuộc sống. Theo các chuyên gia, mất ngủ gây ra rất nhiều tác hại, tiêu biểu nhất có thể kể đến là gây mệt mỏi, mất tập trung, ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, tai biến mạch máu não, bệnh béo phì, tiểu đường, trầm cảm, đặc biệt là có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch và ung thư. Chính vì thế căn bệnh này rất cần được khắc phục hiệu quả nhanh chóng.

tap-tho

Tập thở đúng cách để chữa mất ngủ theo chuyên gia

Hiện nay có rất nhiều cách và thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả kết hợp với cách trị liệu tự nhiên,… Các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kỹ thuật thở giúp chữa mất ngủ hiệu quả để áp dụng cho người bệnh.

Tập thở đúng cách để chữa mất ngủ theo chuyên gia

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kỹ thuật thở được xem như một liều thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng tự nhiên rất hiệu quả. Phương pháp này có thể chữa mất ngủ mà không cần dùng thêm bất cứ loại thuốc nào.
Kỹ thuật thở được đưa ra là thở 4-7-8. Người bệnh chỉ cần dành thời gian tập luyện sẽ có tác dụng tăng lượng oxy đến phổi, giúp hệ thần kinh thư giãn, tăng khả năng giữ bình tĩnh và giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Cách tập thở đúng cách chữa mất ngủ

Kỹ thuật thở 4-7-8 được thực hiện rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Đây là cách thở ra hoàn toàn bằng miệng. Các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:
– Ngậm miệng và hít vào bằng mũi, đồng thời đếm từ 1-4.
– Giữ hơi thở của bạn trong khi nhẩm đếm từ 1-7.
– Thở ra hoàn toàn bằng miệng và nhẩm đếm 1-8.
– Tiếp tục lặp lại các bước hít vào thở ra theo quy trình trên.
Thực hiện kỹ thuật thở này hàng ngày để cải thiện tình trạng mất ngủ và đẩy lùi được 4 nguy cơ bệnh tật do bệnh mất ngủ gây ra. Theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện đều đặn theo cách này ít nhất 2 lần mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và cần thực hiện liên tục trong 6-8 tuần. Khi có thể đã quen với nhịp thở này thì sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ.
Lưu ý: Khi thực hiện hoạt động hít thở 4-7-8 này bạn chỉ được thở ra bằng miệng, hít vào bằng mũi, giữ nguyên vị trí lưỡi và tuân thủ đúng nguyên tắc nín thở.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục