Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Thông thường để chữa mất ngủ, người bệnh thường có xu hướng sử dụng các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả cao và an toàn. Trong dân gian có rất nhiều vị thuốc dùng để chữa mất ngủ đã được áp dụng từ lâu đời. Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới các bạn một số bài thuốc nam chữa mất ngủ hiệu quả để các bạn áp dụng.

Chữa bệnh mất ngủ bằng lá vông

la-vong

Lá vông và cách chữa mất ngủ hiệu quả

Lá vông là một vị thuốc quen thuộc dùng trong dân gian để chữa mất ngủ, an thần rất hiệu quả. Theo y học cổ truyền, lá vông có vị hơi chát, đắng nhạt, tính bình; có tác dụng an thần, ức chế hệ thần kinh trung ương, tạo cảm giác buồn ngủ, sát trùng, hạ nhiệt và một số công dụng khác.
Để trị mất ngủ bằng lá vông, cách đơn giản nhất là người bệnh chỉ cần dùng lá vông phơi khô, sau đó băm nhỏ ra và hãm với nước sôi để uống như trà. Nên uống hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.
Hoặc người bệnh có thể dùng bài thuốc gồm lá vông 16g, táo nhân (sao đen) 10g, tâm sen (sao thơm) 5g. Tất cả nguyên liệu đem trộn đều rồi hãm với nước sôi để uống như trà hàng ngày.Có thể thêm vài bông hoa nhài tạo mùi hương dễ chịu.
Một cách khác là các bạn có thể sử dụng hỗn hợp 50g lá vông, 300g cá diếc, 50g hoa thiên lý, thêm gia vị vừa ăn, nấu thành canh nóng uống mỗi chiều. Uống liên tục trong 5 ngày sẽ thấy biến chuyển tích cực.

Chữa bệnh mất ngủ bằng lạc tiên

Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả
Lạc tiên và cách chữa mất ngủ hiệu quả.
Lạc tiên cũng là một vị thuốc dùng để chữa mất ngủ kèm theo các chứng lo sợ, lo âu, dễ bị đánh thức khi ngủ rất hiệu quả.
Bạn dùng bài thuốc gồm lạc tiên kết hợp với lá vông và lá dâu lượng bằng nhau để sắc uống. Hoặc có thể dùng bài thuốc kết hợp lạc tiên 8g, lá vông 16g, lá dâu 20g và tâm sen 2g để nấu thành dạng cao lỏng dùng để chữa mất ngủ. Mỗi ngày dùng  2-5g, chia nhiều lần uống, nên uống trước khi đi ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen

Thuốc nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả
Hạt sen và cách chữa mất ngủ hiệu quả.
Song song với cách chữa mất ngủ bằng tâm sen thì việc dùng hạt sen để điều trị mất ngủ là một giải pháp mà hầu hết mọi người đều biết đến và áp dụng. Đây là một vị thuốc tự nhiên có tác dụng giúp an thần, trị mất ngủ rất tốt. Không những thế nó còn có tác dụng làm mát, giải nhiệt, kháng viêm và chống oxy hóa rất hữu hiệu.
Dân gian thường dùng hạt sen trị mất ngủ bằng cách làm món ăn bài thuốc như sau:
Dùng 100g hạt sen, 100g dừa nạo, 400g đường cát làm thức uống giải nhiệt, an thần. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu mềm hạt sen, sau đó hòa với dừa nạo và nước đường để dùng.
Ngoài ra, các bạn có thể dùng củ sen để nấu canh ăn cũng có tác dụng giúp bổ tì, chữa suy nhược, mất ngủ hiệu quả. Tương tự có thể dùng tâm sen sắc uống cũng là cách đơn giản mà có tác dụng chữa mất ngủ.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục