“Tiền Đình Bảo Khang” chữa rối loạn tiền đình tốt không?

Tôi là Nguyễn Thị Hoa, 49 tuổi. Tôi thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt mỗi khi thay đổi tư thế, nhiều hôm tôi đang ngồi đứng lên không được nữa vì nặng đầu khó tập trung. Nghe mấy người bạn tôi nói những triệu chứng tôi gặp phải rất giống với bệnh rồi loại tiền đình và khuyên tôi nên mua “Tiền Đình Bảo Khang” về uống. Mong bác sĩ cho biết dấu hiệu kể trên có phải là bệnh rối loạn tiền đình gây ra không? và cho tôi hỏi thêm sản phẩm ” Tiền Đình Bảo Khang” chữa rối loạn tiền đình tốt không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Woman with fingers pressed on temples, eyes closed

“Tiền Đình Bảo Khang” chữa rối loạn tiền đình tốt không?

Tư vấn của bác sĩ:

Chào bác, thắc mắc của bác chúng tôi xin được nói rõ hơn sau đây. Bệnh rối loạn tiền đình được xác định là do tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não gây nên các biểu hiện thiểu năng tuần hoàn não, khi đó người bệnh sẽ đi đứng khó khăn, nhất là mỗi khi thay đổi tư thế thường bị choáng váng, kèm theo cảm giác buồn nôn, nôn.

Bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở người cao tuổi từ 40 trở nên vì vậy với những triệu chứng bác mô tả ở trên thì chúng tôi nghĩ bác đang có khả năng mắc bệnh rối loạn tiền đình khá cao, tuy nhiên do không trực tiếp thăm khám nên chúng tôi không giám khẳng định 100%, tốt nhất bác nên tới bệnh viện nhờ các chuyên gia y bác sĩ khám và phát hiện đúng bệnh từ đó việc điều trị sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Về ý kiến bác hỏi đó là “Tiền Đình Bảo Khang” chữa rối loạn tiền đình tốt không?  thì thực tế sản phẩm “Tiền Đình Bảo Khang” là một loại thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, do vậy nếu như bác đang có ý định muốn mua sử dụng trị bệnh là không nên vì có 2 lý do như sau:

 – Thứ nhất: Bệnh tình của bác chưa khẳng định chắc chắn được đây có phải bệnh rối loạn tiền đình hay không, nên việc tự ý điều trị bệnh là khá nguy hiểm và không nên.

 – Thứ 2: Thực phẩm chức năng không thể được dùng thay thế thuốc chữa bệnh, việc sử dụng chưa có kết quả nghiên cứu nào có thể dùng mà chữa khỏi bệnh được nên công dụng trị bệnh chữa rõ ràng.

Bên cạnh đó mọi người có thể thấy, bênh rối loạn tiền đình là một trong những căn bệnh liên quan tới trung khu thần kinh trung ương vì vậy mà tốt nhất để bảo vệ sức khỏe tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc bác nên đi khám tại bệnh viện uy tín.

Có 1 bình luận

  • Trần Thu Phương

    Chào bác sĩ ! Bố tôi là Trần Sách Hậu, năm nay 54 tuổi. Bố tôi có triệu chứng bệnh như sau: bị mất ngủ thường xuyên, hay bị ù tai sau đó dẫn tới chóng mặt, buồn nôn và nôn… Có điều nó ko phụ thuộc vào việc thay đổi tư thế, nghĩa là nó cứ đột nhiên bị, đang ngồi cũng bị, thậm trí đêm đang ngủ bố tôi cũng bỗng dưng thấy ù tai, sau đó chóng mặt, buồn nôn…. Đợt vừa rồi bố tôi có đi khám lại nhưng tất cả đều tốt, ko có vấn đề gì cả… Xin hỏi bác sĩ những triệu chứng đó là của bệnh gì ạ? Và có cách nào để chữa ko ? Bố tôi không hề bị đau đầu, chỉ ù tai sau đó chóng mặt và nôn thôi.
    Xin cản ơn bác sĩ !

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục