Phương pháp trị bệnh mất ngủ không cần dùng thuốc

Phương pháp trị bệnh mất ngủ không cần dùng thuốc đảm bảo an toàn cho người bệnh, hơn nữa những cách này đều rất đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà. Hội chứng mất ngủ đang là vấn nạn của xã hội, rất nhiều người khổ sở vì hằng đêm bị mệt mỏi nhưng cũng không sao chợp mắt được. Khắc phục tình trạng này không khó, chỉ cần bạn thực hiện những phương pháp trị mất ngủ của chúng tôi thì hằng đêm sẽ không còn phải trằn trọc, khó chịu nữa.

Phương pháp trị bệnh mất ngủ không cần dùng thuốc

1. Có thời gian ngủ nhất định và phù hợp

tri-benh-mat-ngu-khong-can-dung-thuoc (2)

Hằng ngày đi ngủ đúng thời điểm nhất định sẽ giúp cơ thể bạn hình thành nên phản xạ, phản ứng buồn ngủ tự nhiên. Bạn nên sắp xếp mọi công việc và đi ngủ trước 11 giờ đêm và ngủ khoảng 7 tiếng cho người trưởng thành.

2. Vệ sinh chỗ ngủ rất quan trọng.

Chăn mền, gôi chiếu nếu không được dọn dẹp, giătk giũ thường xuyên đảm bảo bạn khó có thể có giấc ngủ ngon và trọn vẹn. Những nhà khoa học đã nói rằng gường ngủ sạch sẽ, phòng ngủ thoáng mát sẽ kích thích giấc ngủ sâu và ngon lành hơn.

3. Tránh dùng đồ công nghệ trước khi đi ngủ

tri-benh-mat-ngu-khong-can-dung-thuoc (3)

Một sự thật là ngày càng có nhiều người phụ thuộc vào công nghệ. Học tập, làm việc hay vui chơi đều dùng các thiết bị máy tính, smart phone,… mà không biết rằng nếu quá lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần. Bên cạnh khiến đầu óc kém linh hoạt, cơ thể trở nên trây lì do hoạt động ít thì sử dụng đồ công nghệ quá nhiều còn là nguyên nhân gây mất ngủ hằng đêm.

Nếu ban ngày bạn đã có thờ gian ngồi trước màn hình vi tinh hoặc máy tính bảng, điện thoại nhiều rồi thì buổi tối nên để con măts và tinh thần được thư giãn. Trước khi đi ngủ hãy chọn đọc những cuốn sách với nội dung ý nghĩa và nhẹ nhàng thay vì dán mắt vào màn hình nhé.

4. Ngâm chân bằng nước ấm kích thích giấc ngủ ngon

Trước khi ngủ lấy nước ấm pha thêm chút muối hoặc tinh dầu để ngâm chân. Nếu rảnh rỗi bạn nên kết hợp xoa bóp 2 bàn chân. Ngâm chân sẽ cải thiện quá trình tuần hoàn máu, thư  giãn cơ th. Trong lúc ngâm chân bạn có thể nghe nhạc, đọc sách sẽ kích thích cơn buồn ngủ đến nhanh hơn.

5. Ăn nhiều cơm giúp cải thiện bệnh mất ngủ

tri-benh-mat-ngu-khong-can-dung-thuoc (1)

Thành phần tinh bột trong cơm cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động. Bên cạnh đó trong mỗi hột cơm đều có chứa thành phần tryptophan, axit amin khiến người ăn nhanh buồn ngủ hơn. Tuy nhiên, người có chỉ số đường huyết cao không nên ăn nhiều thực phẩm này.

Ngoài ra uống nước ép từ quả chery hằng ngày cũng giúp bạn bổ sung khoáng chất, vitamin nhều hơn và khắc phục chứng bệnh mất ngủ nhanh chóng. Còn ăn trứng vào buổi sáng lại giúp giữ tinh thần tỉnh táo vào ban ngày, hạn chế ngủ ngày và dễ buồn ngủ vào ban đêm hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục